Giải mã ý nghĩa hoa hồng trắng – loài hoa trong sáng, thanh khiết

Đã bao giờ bạn tự hỏi hoa hồng trắng có ý nghĩa gì chưa? Nếu chưa biết về ý nghĩa hoa hồng trắng thì hãy để paulbunyansanimalland.com giúp bạn giải đáp thông qua bài viết sau đây nhé!

I. Nguồn gốc hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng hay còn gọi là hoa nhược tâm

Hoa hồng trắng hay còn gọi là hoa nhược tâm hay hoa hồng lai có nguồn gốc từ Châu Âu. Hoa hồng trắng đã được biết đến từ thời cổ đại và được trồng từ thời Phục hưng. Dưới con mắt của những người trồng hoa phương Tây, hoa hồng trắng đẹp nhất ở giai đoạn nở, còn bó hoa giữa đài hoa, tựa như vẻ đẹp của một cô gái trẻ trung, e ấp.

Ngày xưa hoa hồng trắng là loài hoa vô cùng quan trọng trong nhiều nền văn hóa dân tộc khác nhau trên thế giới. Theo ghi chép lịch sử, vào thời La Mã, hoa hồng trắng được cho là có liên quan đến nữ thần sắc đẹp Aphrodite.

Hoa hồng trắng thậm chí còn được sử dụng trong đám cưới hoàng gia của nữ hoàng Victoria vào năm 1840 và được coi là quốc huy của “Công tước xứ York” vào thế kỷ 14. Đó là lý do tại sao cho đến ngày nay. Hoa hồng trắng vẫn được chọn làm hoa trang trí cho những đám cưới, đám hỏi xa hoa.

II. Ý nghĩa hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng được yêu thích vì vẻ đẹp và tính biểu tượng

Hoa hồng trắng được yêu thích vì vẻ đẹp và tính biểu tượng của chúng. Hoa hồng trắng tượng trưng cho tính hai mặt tồn tại trong cuộc sống: sự sống và cái chết, thời gian và sự vĩnh cửu, nam tính và nữ tính, khả năng sinh sản và trinh tiết. Ở phương Tây, hoa hồng trắng có ý nghĩa tượng trưng giống như hoa sen trong Ấn Độ giáo. Nó đại diện cho trung tâm tinh thần và khái niệm về sự ra đời ban đầu của sự sáng tạo ra vũ trụ.

Kể từ thời kỳ đồ đồng sớm vào năm 3300 trước Công nguyên, một dấu sao trắng hình bát giác đã được tìm thấy đại diện cho nữ thần Inanna, và ở Babylon, nó tương đương với nữ thần Ishtar, đại diện cho thần Vệ nữ. Năng lượng nữ tính của cô ấy đại diện cho chu kỳ sinh, chết và tái sinh.

Trong thuật giả kim, hoa hồng trắng tượng trưng cho tính hai mặt của thực tại của chúng ta. Nó thường xuất hiện với hoa hồng đỏ và đại diện cho năng lượng nam tính và nữ tính cần thiết để tạo ra thế giới của chúng ta. Hoa hồng trắng tượng trưng cho mặt trăng, nữ tính, năng lượng trực giác và thường được kết hợp với kim loại màu bạc.

Trong suốt lịch sử, người ta nói rằng hoa hồng trắng tượng trưng cho quy luật của tự nhiên: không có gì là vĩnh cửu, mọi thứ phải chết đi để được sinh ra lần nữa.

1. Sự thanh khiết, trong trắng và đức hạnh 

Danh dự, sự trong sạch và đức hạnh, sự ngưỡng mộ và tôn thờ đều gắn liền với hoa hồng trắng, đó là lý do tại sao chúng thường xuất hiện tại các lễ tưởng niệm người chết, và những bông hoa này thể hiện sự tôn trọng, tưởng nhớ và tình yêu thiêng liêng.

2. Tình yêu vĩnh cửu

Hoa hồng trắng mang biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu

Tình yêu thuần khiết thậm chí có thể chiến thắng cái chết bởi vì nó là vĩnh cửu và bất diệt. Tình yêu này được đổi mới ngày này qua ngày khác, nhiều hơn về lòng trung thành và sự thấu hiểu. Điều này có nghĩa là tình yêu ở đây đã chín muồi nên lòng chung thủy sẽ không thay đổi bất cứ lúc nào hay trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Trước khi hoa hồng đỏ được coi là biểu tượng của tình yêu đích thực thì hoa hồng trắng đã mang trong mình ý nghĩa này.

3. Ngây thơ và chân thành 

Hoa hồng trắng cho thấy tình cảm của bạn dành cho ai đó là hoàn toàn chân thành, hoa hồng trắng thường được dùng trong bó hoa cô dâu, cô dâu cầm trên tay một bó hoa hồng trắng để đảm bảo sự trinh trắng hoàn hảo của mình.

4. Khởi đầu mới 

Đây là những ý nghĩa khiến hoa hồng trắng được sử dụng nhiều trong lễ cưới. Trước hết, đám cưới là một sự khởi đầu, những câu chuyện ngụ ngôn về tình yêu vĩnh cửu, sự thuần khiết, trong trắng và bông hồng trắng đều được gửi gắm trong tình yêu vợ chồng, không giới hạn trong bối cảnh hôn nhân, bởi khởi đầu mới có nghĩa là hy vọng. , và hoa hồng trắng cũng có thể được tặng cho bất cứ ai để ủng hộ hoặc kỷ niệm một khởi đầu mới.

5. Sự tôn trọng 

Hoa hồng trắng được gọi là hoa hồng cô dâu. Nó thể hiện sự trong trắng trong mối quan hệ mới mà cô dâu sắp bước vào. Hoa hồng trắng có ý nghĩa như thế nào trong hôn nhân là sự thuần khiết và tin tưởng trong các mối quan hệ. Người ta tin rằng việc sử dụng hoa hồng trắng trong đám cưới bắt đầu vào năm 1840, khi chỉ có Nữ hoàng Victoria mới sử dụng nó cho đám cưới.

Kể từ đó, việc sử dụng hoa hồng trắng trở nên phổ biến trong các lễ cưới. Ngoài đám cưới, hoa hồng trắng đôi khi được sử dụng cho đám tang. Ở đây, màu trắng được sử dụng để thể hiện sự tôn trọng đối với những người đã khuất. Trong trường hợp này, màu trắng được coi là màu tâm linh. Nó là một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với người chết và truyền tải một lời từ biệt từ người phàm đến thế giới tâm linh.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được ý nghĩa hoa hồng trắng – loài hoa trong trắng và thanh khiết. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.