Agency là gì? Công việc của Agency là gì?

Trong những năm gần đây, các cơ quan đã trở nên rộng rãi trong lĩnh vực tiếp thị. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu agency là gì cũng như vai trò của nó trong marketing. Cùng paulbunyansanimalland.com tìm hiểu tổng quan về agency trong bài viết dưới đây ngày hôm nay nhé!

I. Tìm hiểu về Agency là gì?

Agency là công ty chuyên cung cấp giải pháp và tư vấn dịch vụ marketing

Agency là gì? Agency được hiểu là các công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp và dịch vụ marketing cho các công ty khác để giúp họ xây dựng và phát triển thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm của mình. Dịch vụ do công ty khách hàng cung cấp.
Agency cũng được coi là nơi tập hợp các chuyên gia tiếp thị được đào tạo bài bản, những người luôn tận tâm mang lại hiệu quả tiếp thị tối đa cho khách hàng của họ.
Nhiệm vụ của agency tương tự như nhiệm vụ của bộ phận tiếp thị bên ngoài của các công ty đối tác. Vì nó đảm nhiệm tất cả các chức năng của bộ phận marketing.

II. Vai trò của agency trong marketing

Việc sử dụng agency rất phổ biến trong thời hiện đại vì nó giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Các agency cũng được coi là rất quan trọng trong nỗ lực marketing của họ với các khách hàng cụ thể.

1. Lập kế hoạch và triển khai quảng cáo chuyên nghiệp

Agency có đội ngũ chuyên phân tích thị trường và sản phẩm nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Việc thuê một đại lý sẽ giúp bạn lập kế hoạch chuyên nghiệp và hiệu quả hơn chính công việc kinh doanh.
Từ đó chúng ta có thể thấy rằng vai trò của agency trong marketing là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Thúc đẩy kinh doanh thành công làm tăng doanh số bán hàng và góp phần vào sự “lớn mạnh” của doanh nghiệp.

2. Cập nhật xu thế

Agency giúp cập nhật xu hướng

Giúp tối ưu hóa các vấn đề tiếp thị, quảng cáo và tiếp thị bằng cách liên tục cập nhật các ý tưởng và xu hướng mới. Thật đơn giản, tuy mất nhiều thời gian nhưng hiệu quả mà nó mang lại lại không hề tốn kém.
Các ý tưởng xu hướng mới được cập nhật hàng ngày để bắt kịp xu hướng của giới trẻ. Điều này giúp bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình một cách gần gũi hơn và để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng.

3. Giúp phát triển thương hiệu

Một agency tập trung vào marketing có tất cả các yếu tố để đảm bảo việc quảng bá và tiếp thị thương hiệu của bạn đến người tiêu dùng hiệu quả nhất.
Ngoài ra, các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí và truyền hình giúp các công ty giới thiệu thương hiệu của họ một cách có hệ thống trên tất cả các nền tảng.

4. Giảm các thủ tục rườm rà về giấy tờ 

Quản lý chứng từ, quản lý tiền, quản lý thẻ tín dụng thanh toán quốc tế, kê khai với cơ quan thuế… tất cả những thủ tục phức tạp này đều do cơ quan quản lý. Và tất nhiên nó rất có ý nghĩa đối với doanh nghiệp. Vì nó giúp bạn đỡ mất thời gian chạy việc vặt.

III. Kỹ năng cần có để làm việc trong agency?

Tư duy logic và sáng tạo là những yêu cầu cơ bản để làm việc trong một cơ quan. Về chuyên môn, bạn nên hiểu lĩnh vực tiếp thị và các kỹ năng cơ bản cần thiết cho công việc. Để thành công trong môi trường này, bạn cần mang đến cho bàn ăn sự nhiệt tình, vui vẻ, năng lượng và chuyên nghiệp:

 • Khả năng quan sát: Quan sát thường xuyên giúp tăng độ nhạy cảm của bạn với môi trường xung quanh và thúc đẩy khả năng sáng tạo. Những điều nhỏ nhặt có thể dẫn đến những ý tưởng đột phá.
 • Phân tích: Cơ sở khách hàng của đại lý rất đa dạng vì nó thường xuyên liên hệ với nhiều công ty. Nếu không có kỹ năng phân tích, rất khó để hình thành một chiến lược hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của khách hàng.
Một người làm trong Agency phải có kỹ năng phân tích
 • Khả năng làm việc theo nhóm: Làm việc theo nhóm với các nhà sáng tạo, nhà lập kế hoạch và nhà thiết kế là điều cần thiết để tạo ra những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Bạn không thể được mong đợi làm việc một mình tại một công ty quảng cáo.
 • Truyền thông: Doanh nghiệp cần nội dung truyền thông rõ ràng, ngắn gọn và hiệu quả. Bởi vì còn nhiều thứ khác cần xem xét. Vì vậy kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tốt sẽ giúp bạn ghi điểm trong kinh doanh.

IV. Những vị trí công việc trong agency

 • Designer: Họ biến bất kỳ copywrite/ ý tưởng tiếp thị nội dung nào thành một hình ảnh cụ thể, ngắn gọn, nhưng độc đáo và rất đáng nhớ. Với những hình ảnh phù hợp, các chiến dịch của bạn có thể thu hút sự chú ý và đạt được kết quả quảng cáo tốt nhất.
 • Photographer: Các photographer có thể tạo ra những bức ảnh nghệ thuật theo nhu cầu của khách hàng và các nhà thiết kế có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất.
 • Copywriter: Copywriter hay content marketer là bộ phận nhân sự thực hiện công việc sáng tạo và lên ý tưởng cho tất cả các khía cạnh của một chiến dịch truyền thông: tiêu đề, khẩu hiệu, chuyên mục, … KOL bài báo, trích dẫn, … mục tiêu chiến dịch. Bạn có trách nhiệm thu hút và lôi kéo khán giả của mình theo cách hấp dẫn và hiệu quả nhất.
Copywriter là bộ phận chuyên lên ý tưởng cho chiến dịch marketing
 • Film Director:  Quảng cáo video, clip, TVC quảng cáo, MV trong các chiến dịch quảng cáo của bạn và chia sẻ chúng rộng rãi trên các mạng xã hội và các nền tảng như YouTube và Google.
Film Direction là bộ phận quay TVC cho dự án quảng cáo
 • Media Planners: Chìa khóa cho một chiến dịch thành công là lập kế hoạch. Media Planner là bộ phận chuyên trách tối ưu hóa các ý tưởng của bộ phận sáng tạo dựa trên một kế hoạch hoàn chỉnh. Kết hợp các con số, mục tiêu và thị trường vào ý tưởng của bạn để biến chúng thành hiện thực và thành công hơn.
 • Account Executive (Junior): Tiến hành chăm sóc khách hàng, liên lạc và hỗ trợ giải quyết các thắc mắc một cách nhanh chóng.
 • Account Manager: Bạn chịu trách nhiệm quản lý bộ phận kế toán của cơ quan đồng thời chịu trách nhiệm tìm kiếm và đàm phán với khách hàng để cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể.
 • Media Buyers/ Booking: Họ nên am hiểu về các kênh truyền thông và thương lượng giá cả, thời gian,… để đảm bảo rằng hoạt động truyền thông được thực hiện với chi phí tiết kiệm nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về agency là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Có thể nói Agency đang dần trở nên phổ biến hơn trong thời điểm hiện nay. Cảm ơn các bạn đã đọc!