Wefinex là gì? Sàn giao dịch wefinex có uy tín hay không?

Wefinex hiện là cái tên nổi tiếng trên mạng xã hội, đặc biệt là cộng đồng kiếm tiền trực tuyến. Một số quảng cáo của Wefinex hứa hẹn rằng đầu tư vào WinsBO sẽ mang lại nhiều lợi nhuận, hoặc “kiếm hàng triệu đô la”, “tạo tài khoản X2 trong 60 giây”, v.v. Wefinex là gì? Webinex có phải là scam không? Hãy cùng paulbunyansanimalland.com tìm hiểu trong bài viết tiếp theo của chúng tôi!

I. Tìm hiểu Wefinex là gì?

Wefinex là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân

Wefinex, còn được gọi là WinsBO, viết tắt của Nền tảng Giao dịch Quyền chọn Nhị phân (Binary Option) hoặc Trade BO, dành cho các nhà giao dịch.
Quyền chọn nhị phân về cơ bản là một hình thức dự đoán giá trị của tài sản (tiền điện tử, vàng, cổ phiếu, chứng khoán, v.v.) sẽ thay đổi như thế nào (lên hoặc xuống) trong một khoảng thời gian. Nếu dự đoán của bạn là chính xác, bạn có thể kiếm tiền. Nếu bạn làm sai, bạn sẽ mất tiền.

Wefinex có hợp pháp tại Việt Nam không? 

Hiện tại, Wefinex và các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Tuy nhiên, không có luật nào cấm hình thức mua bán này.
Do đó, nếu khách hàng tham gia đầu tư của Wefinex bị thua lỗ, bị lừa đảo hoặc bị thua lỗ thì pháp luật Việt Nam sẽ không can thiệp để bảo vệ. Mọi quyết định đều do người tham gia tự quyết định. Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng xem có nên tham gia vào bất kỳ giao dịch đầu tư nào của Wefinex hay không.
Do Wefinex không có trụ sở chính hoặc đại diện tại Việt Nam nên luật pháp Việt Nam không thể áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Winsbank.
Wefinex là một phần của Winsbank và có trụ sở chính tại số 9 phố Barrack, thành phố Belize, Belize. Do đó, Wefinex tuân thủ luật pháp của Belize.

II. Wefinex hoạt động như thế nào?

Wefinex hoạt động như một mô hình ponzi

Mô hình tháp tuyển dụng do sàn Wefinex xây dựng và phát triển. Tương tự như hệ thống phân cấp, người đầu tiên tham gia sẽ tuyển thêm người vào hệ thống và sẽ nhận được hoa hồng công bằng cho mỗi người được mời.
Mức trao đổi bạn nhận được khi mời ai đó tham gia nền tảng bằng với số tiền người đó phải trả để tham gia Wefinex.
Ví dụ: số tiền dưới $120 sẽ cho phép bạn tham gia nhóm thành viên và trên $120, bạn sẽ trở thành đại lý, đối tác trao đổi và tham gia tuyển dụng người tham gia.
Không chỉ vậy, những người được gọi là chuyên gia đầu tư là những người thực sự tuyển dụng bạn, mang về cho bạn nhiều giải thưởng giá trị và dẫn dắt bạn trở thành đại lý hoặc nhà tuyển dụng.
Tóm lại, cách thức hoạt động của Wefinex là thu hút một lượng lớn người vào hệ thống hơn là các khoản đầu tư riêng lẻ được quảng cáo.

III. Wefinex có phải là scam hay không?

Wefinex từ khi mới xuất hiện được nhiều người tham gia, vậy thực sự wefinex có scam hay không hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

1. Hoạt động theo mô hình đa cấp

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy Wefinex là một trò lừa đảo do mạng lưới đa cấp với nhiều cấp nhị phân. Nó tự hào tuyên bố là một sàn giao dịch tiền tệ, nhưng thực sự chỉ là một bức màn che giấu danh tính của nó là một mô hình cho vay, kiếm một phần hoa hồng bằng cách nhanh chóng tuyển dụng những người đến sau.

2. Không tìm ra được người đứng sau

Mô hình Wefinex hiện vẫn chưa tìm được người đứng sau

Theo nhiều nguồn tin nghiên cứu, người đứng sau Wefinex vẫn chưa được xác định, nhưng đây được công bố là một dự án hợp tác quốc tế.
Hơn nữa, dựa trên vị trí đặt trụ sở chính của Wefinex, không rõ liệu có bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào có tên tuổi như Winsbank hoặc Wefinex có trụ sở tại các quốc gia nơi đặt trụ sở chính của Wefinex hay không.

3. Phải bỏ ra hơn 100 USD để mua đại lý

Trái ngược với các nhà môi giới BO miễn phí khác, Wefinex lại một lần nữa đi ngược lại. Để trở thành một thành viên thực sự, bạn cần phải bỏ ra 100 đô la trở lên để nhận được giấy phép của mình. Số tiền hoa hồng sau đó bạn nhận được là số tiền mà tuyến dưới của bạn đã chi để mua các quyền giống như bạn.
Wefinex có nhiều cấp độ trong hệ thống của mình đến mức ban quản lý “định giá quá cao” hoa hồng mà tuyến dưới mang lại.
Theo tất cả những thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì trong thời đại kỹ thuật số, Wefinex thực chất là một trò chơi đỏ đen kết hợp các giai đoạn tuyển dụng REF theo mô hình kim tự tháp MLM. Do đó, mọi chiếc bánh mà Wefinex làm ra chỉ tồn tại để “hút” người khác trong một kế hoạch Ponzi.

Vậy có nên tham gia vào wefinex hay không?

Wefinex hiện được nhiều người đánh giá là scam

Đầu tư vào Wefinex là một trò lừa đảo. Đây là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc hiện nay. Tại thời điểm này, không thể khẳng định Wefinex có phải là lừa đảo hay không.
Tuy nhiên, phương pháp giao dịch khi đầu tư trên Wefinex cho thấy đây là một sàn giao dịch rất rủi ro. Điều này là do người tham gia rất khó dựa vào sự thay đổi của chỉ số để đặt các giao dịch phù hợp.
Trước đây, sàn giao dịch BO còn được gọi là CJ Trade và Wefinex và được nhiều cơ quan trên các phương tiện truyền thông quảng bá. Tuy nhiên, mọi giao dịch trên các sàn này đều có yếu tố may rủi và cần được thực hiện một cách thận trọng. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào Wefinex ở mỗi người là khác nhau.

IV. Lời kết

Trên đây là những thông tin về wefinex là gì mà nhiều người đã tìm hiểu và thắc mắc. Chúng tôi hy vọng tổng quan này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các sàn giao dịch được quảng bá rộng rãi hiện nay. Cảm ơn bạn đã đọc!