Sale là gì? Nhân viên sale là làm những gì?

Trong lĩnh vực thương mại, bán hàng đóng vai trò thiết yếu là cầu nối giữa khách hàng và công ty. Và ngay cả ngày nay, nghề này cũng rất hấp dẫn và thu hút nhiều người. Vậy bạn đã biết sale là gì và công việc của sale là gì chưa? Hay những nghề sale có doanh thu khủng hiện nay, hãy cùng paulbunyansanimalland.com giải đáp trong bài viết này nhé!

I. Định nghĩa về Sale là gì?

Sale được hiểu là nhân viên bán hàng

Sale là gì? Sale được hiểu là vị trí bán hàng của công ty hoặc nhân viên kinh doanh của công ty. Đại diện sale có trách nhiệm trao đổi trực tiếp với khách hàng và tư vấn cho họ lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp. Bạn có thể tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình bằng cách trả lời các câu hỏi về sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng và thuyết phục khách hàng mua hàng.
Trong kinh doanh, sale là một phần rất quan trọng để tăng doanh thu của công ty. Đại diện sale sẽ liên hệ với bạn trực tiếp hoặc qua điện thoại. Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn với khách hàng bằng cách hiểu nhu cầu của họ, hướng dẫn họ và giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn để thúc đẩy hành vi mua hàng của họ.
Sale trong thị trường kinh tế cũng là một nghề tương đối phổ biến hiện nay, trong bất kỳ trường hợp nào cũng cần có sự giao tiếp, đàm phán và xử lý tình huống.

II. Công việc của Nhân viên sale?

Nhân viên sale sẽ làm một số công việc cơ bản như:

  • Đọc kỹ thông tin sản phẩm và dịch vụ (đặc điểm, công dụng, tính năng, chính sách,…) trước khi tư vấn cho bạn.
  • Nắm bắt và thấu hiểu tâm lý, nhu cầu của khách hàng, tư vấn trực tiếp, đề xuất những sản phẩm phù hợp nhất.
Tư vấn hỗ trợ sản phẩm cho khách hàng là công việc của saler
  • Đại diện bán hàng có thể tư vấn cho khách hàng theo một số cách, bao gồm: Trực tiếp, qua điện thoại, email, v.v.
  • Theo dõi tỷ lệ tiêu thụ sản phẩm và lập các báo cáo tổng hợp chi tiết.
  • Để tăng doanh thu, người bán nên theo dõi và nghiên cứu thị trường một cách thường xuyên.
  • Tìm kiếm khách hàng mới, khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng khách hàng cũ. Khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, nhân viên bán hàng sẽ soạn báo giá và thương lượng với khách hàng.

III. Kỹ năng cần có với một nhân viên sale

1. Linh hoạt

Khi làm việc với khách hàng, bạn nên hiểu rõ nhu cầu của họ và đề xuất các giải pháp phù hợp. Do đó, sự linh hoạt và nhạy bén cho phép chúng tôi đưa ra quyết định tốt nhất cho khách hàng của mình.

2. Kỹ năng phân tích tốt

Kỹ năng phân tích tốt là một trong những điều kiện tiên quyết đối với nghề bán hàng. Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm/ dịch vụ đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

3. Kỹ năng giao tiếp tốt

Một nhân viên sale phải có kỹ năng giao tiếp tốt

Đây là một kỹ năng quan trọng của nhân viên kinh doanh vì kỹ năng này thực sự sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Bên cạnh đó, nó còn giúp dễ dàng tiếp cận và xây dựng mối quan hệ với khách hàng để họ tin tưởng hơn

4. Kiên trì bản lĩnh

Là một nhân viên bán hàng, bạn phải chuẩn bị cho những lời từ chối của khách hàng và đôi khi là sự thô lỗ. Họ cũng phải đối mặt với áp lực bán hàng. Vì vậy, muốn theo đuổi nghề bán hàng lâu dài, bạn phải kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ bỏ cuộc và phải có nhiều dũng khí để vượt qua những trở ngại và áp lực trong công việc.

5. Có bề ngoài chỉn chu

Nhân viên kinh doanh sẽ là bộ mặt của công ty, vì vậy bộ phận sale nên có ngoại hình gọn gàng sẽ giúp có cái nhìn tốt về công ty, khách hàng sẽ tin tưởng hơn. Xây dựng cho mình một vẻ ngoài sáng sủa, gọn gàng và một thái độ cởi mở, chào đón.

6. Thấu hiểu và tôn trọng người khác

Hiểu và tôn trọng khách hàng là điều cần thiết đối với các đại diện bán hàng vì họ là người mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy, khả năng thấu hiểu và tôn trọng khách hàng, đặc biệt là khách hàng tiềm năng là một kỹ năng quan trọng.

IV. Top các nghề sale thu nhập cao

1. Nhân viên sales ô tô

Sale ô tô cũng mang lại nguồn thu nhập lớn cho nhân viên kinh doanh. Khi bán xe, sale có thể nhận được mức hoa hồng hậu hĩnh có thể lên tới hàng trăm triệu.

2. Nhân viên sales bất động sản

Sale bất động sản là công việc thu nhập cao trong nghề sale

Bán bất động sản được coi là một trong những công việc phổ biến nhất hiện nay và mang lại nguồn thu nhập khủng. Lương nhân viên bất động sản vững chắc chỉ từ 4-6 triệu đồng / tháng. Tuy nhiên, phần trăm hoa hồng khi bán sản phẩm rất cao, dao động từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng tùy theo giá trị của từng hợp đồng cụ thể.

3. Nhân viên sales bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ ngày càng phát triển trong thời gian gần đây khiến cho việc mua bán bảo hiểm trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Với mức lương ổn định từ 3.500.000 đồng đến 5.000.000 đồng / tháng và hoa hồng từ 10 đến 40% số tiền hợp đồng, nhân viên bảo hiểm nhân thọ cũng có thể kiếm được tiền nếu biết đáp ứng đúng nhu cầu của họ và lắng nghe họ có thể nhận được.

4. Nhân viên sales tín dụng ngân hàng

Đây là ngành có tính chuyên môn cao nên nhân viên kinh doanh khoản vay ngân hàng cần cả kỹ năng tư vấn và phân tích tín dụng. Công việc chính của họ là giới thiệu tín dụng và khuyến khích tín dụng.
Mức lương cố định hàng tháng dao động từ 3.500.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ. Sau đó là tỷ lệ hoa hồng, tiền thưởng, v.v. Cơ hội thăng tiến trong công việc này cũng rất cao.
Trên đây là toàn bộ những thông tin về sale là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về sale là gì. Cảm ơn đã đọc!